การเลือกซื้อรถตัดหญ้า

ทำไมต้องเลือกซื้อรถตัดหญ้าแบบนั่งขับ :
รถตัดหญ้าแบบนั่งขับตอบโจทย์ในเรื่องของความเร็ว กำลัง และการทำงานที่ดีกว่าเครื่องตัดหญ้าชนิดอื่นๆ ถ้าคุณมีสนามหญ้าขนาดใหญ่หรือเป็นเนิน หรือเป็นสนามหญ้าที่ต้องได้รับการดูแลจากมืออาชีพ รถตัดหญ้านั่งขับสามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาและพลังงานไปได้มากทีเดียว และรถตัดหญ้านั่งขับนี้ยังปลอดภัยกว่ารถตัดหญ้าแบบเข็น เนื่องจากตำแหน่งที่นั่งคนขับจะอยู่เหนือพื้น ทำให้ผู้ที่ใช้เครื่องมือนี้ไม่ได้ยืนอยู่บนพื้นซึ่งเสี่ยงต่อการถูกหินหรือวัตถุอื่นที่โดนใบมีดปัดกระเด็นมาใส่ตัว ทั้งนี้ทั้งนั้น ขนาดพื้นที่จะเป็นตัวกำหนดว่าเราต้องเลือกเครื่องมือตัดหญ้าชนิดไหนถึงจะเหมาะสม ซึ่งไม่มีเครื่องตัดหญ้าชนิดไหนที่จะเหมาะกับการใช้งานทุกประเภท

รถตัดหญ้านั่งขับที่คุณมองหาจะต้อง: 
คุณสมบัติหลายอย่างที่ทำให้รถตัดหญ้านั่งขับรุ่นหนึ่งๆมีความน่าสนใจมากกว่าเครื่องอื่นขึ้นอยู่กับความต้องการของผผู้ใช้งานเอง ซึ่งเราได้รวบรวม 5ปัจจัยหลักที่จะช่วยให้คุณเลือกรถตัดหญ้าให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมากยิ่งขึ้น อันได้แก่ เรื่องของความเร็ว, ความกว้างของระยะตัด, การออกแบบแบบzero-turn, ตำแหน่งการวางเครื่องยนต์ และ เกียร์ ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้จะเป็นตัวบอกว่ารถตัดหญ้าชนิดไหนจะเหมาะสำหรับคุณที่สุด 

ความเร็ว : 
ยิ่งรถตัดหญ้ามีความเร็วมากเท่าไหร่ งานของคุณก็จะยิ่งเสร็จเร็วมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นรถตัดหญ้าที่มีความเร็วสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณเป็นผู้ที่ตัดหญ้าเป็นอาชีพ เพราะสิ่งนี้จะทำให้คุณสามารถไปทำงานในโปรเจ็คอื่นได้อีกและช่วยเพิ่มผลกำไรให้คุณได้มากขึ้นด้วย ความกว้างของใบมีด 

ความกว้างของใบมีด :
ยิ่งใบมีดกว้างเท่าไหร่ก็จะยิ่งตัดได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น แต่รถตัดหญ้าบางรุ่นอาจจะกว้างเกินไปจนยากที่จะขับในพื้นที่ของคุณอย่างสะดวกได้ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเช็คให้ดีก่อนว่าไม่มีพื้นที่ส่วนใดที่แคบเกินไปจนทำให้เครื่องตัดหญ้าไม่สามารถเข้าถึงได้ 

การดีไซน์แบบZero-turn :
รถตัดหญ้าที่ออกแบบให้มี Zero-turn จะทำให้รถตัดหญ้ามีวงเลี้ยวที่แคบมากที่สุด ซึ่งจะทำให้การเข้าไปตัดหญ้าในพื้นที่เฉพาะเป็นรอบต้นไม้ พุ่มไม้ หรือ บริเวณรอบๆปฏิมากรรม นั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่รถตัดหญ้าแบบZero-turn จะมีความยากในการตัดหญ้าบนเนิน เพราะตัวรถจะเลี้ยวหักศอกเมื่อเจอพื้นที่สูงชัน 

ตำแหน่งของเครื่องยนต์ :
ตำแหน่งของเครื่องยนต์มีอิทธิพลต่อกำลังของรถตัดหญ้า เครื่องยนต์ที่ตั้งอยู่ด้านหลังจะให้พลังที่น้อยกว่า และขนาดเล็กกว่า และ รถตัดหญ้าแบบZero-turn โดยปรกติจะมีเครื่องยนต์อยู่ทางด้านหลัง รุ่นที่มีเครื่องยนต์ด้านหน้าจะมีเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าและมีกำลังและความสามารถในการตัดหญ้าได้มากกว่า 

เกียร์ :
ก็เหมือนกับเกียร์รถยนต์ เกียร์แบบmanual ในรถตัดหญ้าจะทำให้คุณทำงานเยอะขึ้นตอนตัด ถ้าคุรต้องการที่จะโฟกัสอยู่ที่การหมุนล้อแทนที่จะเป็นการเปลี่ยนเกียร์ คุณควรจะเลือกรถตัดหญ้านั่งขับที่เป็นเกียร์อัตโนมัติจะดีมากกว่า

LINE
EMAIL
CALL