เคล็ดลับรักษารถตัดหญ้าให้ใช้คุ้ม ! ใช้ทน ! ใช้นาน !

เคล็ดลับรักษารถตัดหญ้าให้ใช้คุ้ม !  ใช้ทน !  ใช้นาน !   รถตัดหญ้าเป็นอุปกรณ์ที่เรามักนำออกมาใช้เพียงบางช่วงเวลาเท่านั้น ซึ่งหากเก็บรักษาไม่ถูกวิธีจะทำให้รถตัดหญ้าเสื่อมสภาพได้ง่าย ทำให้ต้องเสียเงินซ่อมหรือต้องซื้อใหม่เลยก็เป็นได้ ดังนั้น การดูแลรถตัดหญ้าอย่างถูกวิธีจะทำให้เราใช้รถตัดหญ้าคันนี้ได้ยาวนานและคุ้มค่ามากที่สุด มาดูว่าวิธีดูแลรักษารถตัดหญ้าอย่างถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง
 


  ลับคมใบมีด
ส่วนสำคัญของรถตัดหญ้าคือ "ใบมีด" เราจึงต้องดูแลและลับใบมีดให้คมอยู่เสมอ หากฝืนใช้ใบมีดที่เสียความคม ทื่อหรืองอ จะทำให้ใบไม้ฉีกขาดแทนที่จะเป็นการตัดอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งงานที่ออกมานั้นจะเรียบร้อยกว่าอีกด้วย นอกจากนั้น หากใบมีดเกิดความเสียหายมากจนไม่สามารถซ่อมแซมได้ แนะนำให้เปลี่ยนชุดใหม่จะดีกว่าครับ

  หัวเทียน
ควรเปลี่ยนหัวเทียนปีละครั้ง เพื่อให้เครื่องตัดหญ้าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด

  ตรวจสอบน้ำมันเครื่อง
ก่อนเริ่มงานตัดหญ้าทุกครั้ง ควรตรวจสอบน้ำมันเครื่องก่อนโดยใช้ก้านวัดระดับน้ำมันเพื่อตรวจสอบระดับและเติมน้ำมันตามความจำเป็นต่อการใช้งานแต่ละครั้ง

  ตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิง
เมื่อสิ้นสุดฤดูตัดหญ้าแล้ว ควรกำจัดเชื้อเพลิงที่เหลือออกจากเครื่องยนต์ เพื่อป้องกันน้ำมันเก่าค้างเสียซึ่งอาจกัดกร่อนระบบภายในของเครื่องตัดหญ้าของคุณได้

  เช็กกรองอากาศ
หลังการใช้งานควรทำความสะอาดและเช็กแผ่นกรองอากาศให้สะอาดอยู่เสมอ ไม่ให้มีเศษฝุ่นผงอุดตันมากจนเกินไป สำหรับแผ่นกรองอากาศนี้แนะนำให้เปลี่ยนปีละครั้ง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน ซึ่งงบประมาณที่ใช้นั้นไม่สูงเลย ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนมากครับ

  เช็กยางรถ
หากคุณมีเครื่องตัดหญ้าแบบนั่งขับหรือแบบเดินตาม คุณควรตรวจสอบว่าลมยางในล้อเต็มพอดีแล้ว เพื่อให้รถตัดหญ้าของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด บุกลุยได้ทุกพื้นที่ตามที่คุณต้องการ

  การทำความสะอาดขั้นพื้นฐาน
หลังจากใช้รถตัดหญ้าทุกครั้ง คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถตัดหญ้าของคุณสะอาดและปราศจากเศษหญ้าหรือเศษขยะที่ติดอยู่ใต้เครื่อง ก่อนที่จะนำกลับเข้าไปเก็บในโรงรถหรือโรงเก็บของของคุณ

  เปลี่ยนน้ำมัน
สำหรับใครที่มีรถตัดหญ้าแบบใช้น้ำมัน การดูแลน้ำมันเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากฝืนใช้งานต่อไปในขณะที่น้ำมันในตัวเครื่องเหลือน้อยเกินไปจะยิ่งทำให้เครื่องเกิดความเสียหายได้

  ถอดแบตเตอรี่ออก
หากคุณมีรถตัดหญ้าแบบใช้แบตเตอรี่ คุณไม่ควรใส่แบตเตอรี่ไว้กับเครื่องตลอดเวลา ควรถอดออกและนำมาชาร์จบ้างสองถึงสามครั้งในช่วงที่คุณไม่ได้ใช้งาน เพื่อให้เครื่องอยู่ในสภาพที่เหมาะสมที่สุด  


UMACThai ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรม
เครื่องสูบน้ำอุตสาหกรรม เครื่องสูบน้ำมัน ปั๊มสูบของเหลวอุตสาหกรรม เครื่องดูดน้ำมันเครื่อง รถตัดหญ้านั่งขับ และปั๊มน้ำการเกษตร เครื่องมือการเกษตร ฯลฯ และให้บริการรับวางระบบและติดตั้งระบบปั๊มน้ำอุตสาหกรรม โรงงาน และเพื่อการเกษตร

 

สอบถามรายละเอียดสินค้าและสั่งซื้อได้ทาง 091-772-8218 หรือ 098-909-9849
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2282-7141-9 หรือ Line Official  : @umac
ติดตามเพจ Facebook ของเราได้ที่ www.facebook.com/umacthai

Knowledge Related